công ty thám tử hà nội
,
ttmobile
Cách phân biệt Vàng Trắng – Bạch Kim | Trang tổng hợp tin tức vàng bạc, ẩm thực

Cách phân biệt Vàng Trắng – Bạch Kim

Làm thế nào để phân biệt Vàng Trắng và Bạch Kim??

thoi-trang-vang-bacBẠCH KIM: Mọi người hay nhầm lẫn Bạch Kim chính là Vàng Trắng (theo nghĩa Hán Việt, Bạch là trắng Kim là Vàng) nhưng thực tế đây là hai chất liệu hoàn toàn khác nhau.

PLATIUM: Ký hiệu hóa học là Pt, là đơn chất màu trắng, nóng chảy ở 1768 độ C, có khối lượng riêng là 21,45g/cm3. Đây là một kim loại quý hơn vàng, vì khó khai thác và hàm lượng tại các mỏ khoáng rất thấp.

WHITE GOLD:  Dịch từ tiếng Anh cũng có nghĩa là Vàng trắng. Là một hợp kim được pha trộn từ nhiều kim loại khác theo nhiều công thức. Cơ bản gồm Vàng(9999) + bạc +pladium(niken). Bởi vì Patium rất hiễm nên người ta thay thế bằng kim loại màu trắng như Pladium hoặc Niken. Khi pha trộn với kim loại khác (vàng) sẽ làm cho màu nhạt đi nhiều tạo thành hợp kim màu vàng rất nhạt(gần như trắng).

Sử dụng nữ trang làm bằng platium, khi bị cũ chỉ cần đánh bóng nhẹ là màu sáng sẽ trở lại. Còn White Gold sau khi đánh bóng thì lớp mạ cũ sẽ mất đi thế nên cần phải đánh bóng hai lần sẽ trở nên như mới. Hiện giờ giá White Gold giá cao hơn so với cả Vàng 18k vì sử dụng các kim loại để pha trộn như Pladium giá khá cao, mặc dù tỷ lệ khá thấp.

Các nhà sản xuất thường ký hiệu P hoặc Pt cho loại nữ trang Platium(Bạch kim) và Wg cho nữ trang làm bằng vàng trắng. Ngoài ra còn có Vàng Xanh(Green Gold) , Yellow Gold (Vàng vàng), Red Gold(Đỏ vàng)…Các doanh nghiệp uy tín luôn giải thích rõ ràng điều này đối với khách hàng khi mua nữ trang.

Để biết thêm thông tin về vàng bạc mời bạn xem mục Trang sức đẹp.

(M.L)

Gửi phản hồi

You must be Logged in to post comment.

UA-42772587-1